Dịch vụ làm giấy Vệ sinh an toàn thực phẩm Nha Trang

Thứ năm - 13/09/2018 01:29
Chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là gì ? Đối tượng nào cần ? Không có thì có bị phạt không ? Thủ tục làm ra sao ? Và Phí dịch vụ bao nhiêu ?. Nên chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ Chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây công ty Kế Toán Thuế CAT xin trả lời giúp quý khách hàng rõ hơn.
Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Nha Trang

I. giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Là gì?

Về cơ bản, giấy phép an toàn thực phẩm là một chứng nhận rằng cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm được các cơ quan chức năng có thẩm quyền từ Nhà nước cấp cho những cơ sở, nhà máy sản xuất và kinh kinh doanh tại lĩnh vực này. Chẳng phải toàn bộ các cá nhân, tổ chức kinh doanh, sản xuất ở trong ngành nghề liên hệ tới thực phẩm đều cần sở hữu giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, buôn bán thựcphẩm nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm được bao gói sẵn chẳng đòi hỏi điều kiện bảo quản đặc biệt theo như quy định, người bán hàng rong thì chẳng cần phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Các trường hợp khác, đều cần sở hữu loại giấy này mới được tiếp tục tiến hành sản xuất và kinh doanh tiếp.
 

II. Đối tượng bắt buộc phải có giấy chứng nhận VSATTP

Các ngành nghề cần xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cụ thể là:
- “Cửa hàng ăn” hay được gọi là tiệm ăn là những cơ sở dịch vụ ăn uống cố định có khả năng cung cấp cho số lượng người ăn cùng lúc khoảng dưới 50 người (quán cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…) cần yêu cầu có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhà hàng là cửa hàng phục vụ ăn uống, chứa được từ 50 người ăn một lúc cần phải sở hữu giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm mới được hoạt động kinh doanh.
- “Quán ăn” là nơi phục vụ ăn uống nhỏ, thường chỉ cần vài nhân viên phục vụ, mang tính bán cơ động, thường hiện hữu tại dọc đường, trên hè phố, cácnơi công cộng, cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi tiến hành hoạt động.
- “Nhà ăn, bếp ăn cho tập thể” là nơi sử dụng nhằm mục đích làm chỗ ăn uống dành cho tập thể, gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ cũng cần sở hữu giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
- “Siêu thị” là những cửa hàng buôn bán thực phẩm ,hàng hoá cũng đòi hỏi xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
 

III. Mức phạt không có giấy chứng nhận VSATTP

Căn cứ Điều 18, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Vi phạm quy định về Giấy chứng nhận vsattp sẽ bị chế tài phạt tiền sau:

- Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống, mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
- Kèm theo chế tài phạt tiền thì bên sai phạm phải có những biện pháp khắc phục hậu quả tùy vào mức độ sai phạm như sau:
- Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm
- Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu h
ủy thực phẩm
 

IV. Điều kiện để cấp giấy chứng nhận VSATTP Tại Nha Trang

Để được chứng nhân là cơ sở kinh doanh thực phẩm hợp pháp, cần những giấy tờ sau đây:
    - Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm 2010;
   - Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐK cho cả công ty và hộ kinh doanh).
 

V. Thủ tục làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang

Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như sau:

Bước 1: Muốn được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trước hết chủ cơ sở , người trực tiếp tham gia chế biến phải được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ :
  1. Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  2. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  3. Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở, người chế biến, và các nhân viên trực tiếp tham gia kinh doanh.
  4. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  5. Danh sách những người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm gồm chủ cơ sở và nhân viên đã được tập huấn kiến thức về VSATTP.
  6. Danh sách những người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm gồm chủ cơ sở và nhân viên.
  7. Ngoài ra đổi với đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế, thì phải có danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  8. Giấy ủy quyền (Nếu giám đốc hoặc chủ cơ sở ủy quyền cho người khác quản lý việc sản xuất kinh doanh thực phẩm và tiếp đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm khi cần thiết). Thông thường chủ cơ sở không có thời gian đi tập huấn kiến thức và tiếp đoàn kiểm tra thì ủy quyền trách nhiệm cho người quản lý khác.
Bước 3: Xét duyệt hồ sơ
     - Trong 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho các cơ sở hồ sơ có hợp lệ hay không.
     - Trong 10 ngày tiếp theo, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ cử người kiểm tra cơ sở.
 

VI. Dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Bảng giá dịch vụ VSATTP Tại Nha Trang

Nội dung
Thời gian
Gía trọn gói
Kết quả
- Khảo sát
- Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
- Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan
- Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng
- Bàn giao kết quả
20 ngày làm việc
7.000.000 vnđ
giấy chứng nhận VSATTP
 
Với kinh nghiệm và kiến thức thực tế, hiện chúng tôi cung cấp dịch vụ cho rất nhiều khách hàng nhưng chúng tôi vẫn luôn duy trì được chất lượng và nhận được phản hồi rất tốt từ quý khách hàng. Đây là lý do mà bạn nên hợp tác với chúng tôi:
- Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí gì.
- Thanh toán đơn giản. Bạn thanh toán chỉ 50% khi ký kết hợp đồng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Phần còn lại khi nhận được giấy chứng nhận mới phải thanh toán.
- Không phải đi lại nhiều, chúng tôi hỗ trợ khách hàng tận nơi.
- Báo cáo tiến độ thực hiện công việc cho khách hàng
- Và quan trọng nhất chúng tôi luôn làm việc hết mình để đem đến sự happy cho bạn.

 
GỌI LÀ CÓ - HOTLINE: 0901.869.879

 

Tác giả bài viết: Ketoanthuecat.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hỗ trợ khách hàng0901.869.879